Cách câu mực đêm đơn giản, dễ dàng

Cách câu mực đêm đơn giản, dễ dàngCách câu mực đêm đơn giản, dễ dàng

Câu mực là một hoạt động đang được nhiều người quan tâm. Trải nghiệm đi câu mực là một trải nghiệm thú vị mà nếu du lịch biển bạn nên thử. Nhiều người sẽ nghĩ câu mực rất khó, nhưng chỉ cần cần nhớ những mẹo câu mực bạn cũng có thể trở thành một người câu mực thực thụ. Xem ngay nhé!

Câu mực- trải nghiệm thú vị

Câu mực- trải nghiệm thú vị

Câu mực- trải nghiệm thú vị

Câu mực được coi là một hoạt động lý tưởng để khách du lịch thực hiện như một cách để giải trí, thư giãn trong những chuyến du lịch biển. Nếu bạn đến Quảng Ninh nhất định phải thử câu mực.

Câu mực trước kia là một nghề để người dân biển kiếm sống. Câu mực có hai cách là sử dụng phương pháp câu mực thủ công và câu mực bằng máy. Những người muốn kiếm thêm thu nhập thường lựa chọn câu mực đêm. Chính vì vậy ở Quảng Ninh bạn có thể thấy cả những đứa trẻ, những người đàn ông đã lớn tuổi đi câu mực. 

Phương pháp câu mực bằng máy là một phương pháp hiện đại, giúp giảm thiểu gánh nặng cho người dân. Như các bạn thấy từ Bắc vào Nam có rất nhiều vùng biển Việt Nam mạnh về khai thác mực như Cát Bà, Cô Tô, Bạch Long Vĩ, Phan Thiết, Côn Đảo,… Mỗi một vùng biển lại có một đặc điểm mực khác nhau, mùa mực ở mỗi nơi cũng khác nhau. 

Có một số vùng tháng 6 là mùa mực sinh trưởng và phát triển nhưng cũng có một số chỗ tháng 8 mới là mùa mực. Câu mực thời gian gần đây lại trở thành một dịch vụ du lịch được du khách rất thích thú. Chính vì thế bài viết này chúng tôi đề cập cách câu mực thủ công, trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch biển.

Hướng dẫn câu mực

Thời điểm nào nên lựa chọn để câu mực?

Cứ tầm chiều tối những chiếc thuyền câu mực sẽ bắt đầu ra khơi. Dụng cụ câu mực đơn giản nhưng thành quả lại đem đến sự vui mừng của biết bao người. Được trải nghiệm, hưởng thụ thành quả sau khi câu mực ai cùng thấy hạnh phúc và trân trọng cuộc sống, trân trọng những người câu mực đêm.

Theo kinh nghiệm câu mực đêm thì ngày nhiều mực nhất là ngày trăng tròn và sáng nhất. Cùng với ánh đèn là ánh trăng sáng thu hút mực. Nếu được hãy chọn những ngày trăng sáng để đi câu mực nhé!

Cách chọn mồi câu mực

Cách chọn mồi câu mực

Cách chọn mồi câu mực

Những người câu mực lâu năm sẽ nắm được tập tính của chúng, thói quen của mực nên ngoài việc biết chỗ nào có mực, cách câu như thế nào thì họ còn biết cách làm như thế nào để thu hút mực. Những bạn lần đầu câu hãy bổ sung thêm kiến thức này nhé!

Mồi câu mực rất đươn giản, chỉ là những chiếc mồi màu sắc rực rỡ, bắt mắt được phác họa theo hình dáng của một con tôm. Trên thân mồi giả sẽ là những chiếc móc mực bám mồi. Ngoài ra để hấp dẫn mực, mồi câu giả phải được phủ một lớp phản quang, trong màn đêm chúng sẽ phát sáng.

Những người trong nghề sẽ khuyên bạn nên chọn mồi câu mực giả của Nhật. Họ là những người thông minh, dày dặn kinh nghiệm và có đủ sự khéo léo để biết được mồi như thế nào là phù hợp, thu hút mực.

Mồi câu mực của Nhật được đánh giá là được làm một cách tinh vi, tỉ mỉ nên lớp phản quang trên mồi giả rất bền, sáng lâu. Bởi vậy mà mồi Nhật thu hút nhiều mực hơn các loại khác và giá thành của một mồi câu cũng cao hơn hẳn.

Ngoài mồi câu Nhật thì trên thị trường còn mồi câu Trung, mồi câu này giá rất rẻ và chắc chắn chất lượng không thể vượt trội như mồi câu của Nhật. Nếu đem ra so sánh thì bạn sẽ thấy mồi câu mực của Trung Quốc màu sắc nhạt hơn, không bắt mắt, lớp phản quang trên đó cũng không được sáng bằng, rất dễ bay màu. Nếu chỉ vui chơi thôi thì có thể sử dụng mồi này.

Với những ai muốn thực sự giải trí hơn với trải nghiệm câu mực thì có thể chọn mồi thật, tôm thật để làm mồi câu mực. Đây là cách để câu mực hiệu quả nhất, nhanh nhất. Tuy nhiên cách này khá tốn kém, phù hợp với những ai có kinh phí. Bạn có thể cân nhắc nhé!

Cách chọn cần câu mực

Thành quả câu mực đêm

Thành quả câu mực đêm

Với những ngư dân thì câu mực không cần phải có cần, một cuộn dây cước cùng mồi câu cũng đủ để câu mực. Và theo như chia sẻ của người dân thì không cần chọn quá kỹ cần câu. Một chiếc cần dẻo, dài tầm nửa mét cũng đủ để câu mực.

Lựa chọn cần câu mực như thế nào? Vì mục đích của bạn là giải trí nên một chiếc cần bằng trúc đảm bảo độ dài, độ dẻo để bạn có thể câu mực.

Câu mực như thế nào?

Tận dụng tập tính ưa sáng của mực, bạn sẽ chuẩn bị đèn thật sáng để thu hút mực. Khi thấy mực tiến gần mồi thì nhanh tay kéo cần về phía chúng, chắc chắn sẽ cắn mồi.Thật đơn giản phải không nào!

Câu mực là một hoạt động thú vị, chỉ cần bạn nhớ những mẹo câu mực đêm trên đây chắc chắn bạn sẽ câu được cả một rổ mực đấy nhé! Hy vọng với hướng dẫn câu mực hiệu quả bạn đã có thể có những trải nghiệm thú vị.